Vì sức khỏe người Việt 02432016258 quocdatpacking@gmail.com

Màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm - giải pháp bảo quản hiệu quả, tiện lợi

Có lẽ màng bọc thực phẩm đã không còn xa lạ đối với mỗi người làm nội trợ. Màng bọc sẽ giúp chúng ta bảo quản thực phẩm một cách tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại màng bọc với các tính năng và tiện ích khác nhau để lựa chọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số màng bọc thực phẩm trong bài viết dưới đây nhé!

Màng bọc thực phẩm là gì?

Để tiết kiệm không gian và thay thế các vật dụng như lồng bàn, hộp nhựa , nắp nhựa để đậy thức ăn thì người ta sử dụng các loại màng bọc thực phẩm. Màng bọc vừa gọn, mỏng vừa là công cụ bảo quản thực phẩm rất tốt trong mỗi gia đình.

                                                                                                             Màng bọc thực phẩm là gì?

Các loại màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm trên thị trường vô cùng đa dạng về kích thước và tính năng để chúng ta có thể chọn mua theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, có thể chia làm 3 loại chính: màng bọc silicon, màng bọc PVC, màng bọc PE. Chúng ta hãy tìm hiểu đặc điểm của từng loại nhé!

Màng bọc silicon

Chất liệu: Làm từ silicon cao cấp, có độ đàn hồi và khả năng co dãn cao lên đến 3 lần kích thước thông thường

Khả năng chịu nhiệt: từ -50 độ C đến 250 độ C. Có thể nói độ chịu nhiệt rất tốt và an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng.

Ưu điểm: 

  • Được làm dưới dạng nắp bịt kín, giúp bảo vệ thực phẩm khỏi các tác nhân bên ngoài.

  • Có thể tái sử dụng nhiều lần.

  • Tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

  • Có nhiều hình dáng khác nhau: tròn, vuông, chữ nhật,...

  • Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ.

Cách sử dụng: Dùng để đập trực tiếp lên các loại bát to, nhỏ, hộp trong gia đình.

                                                                                                               Hình ảnh Màng bọc silicon

 

Màng bọc PVC

Màng bọc PVC là loại màng bọc sinh học tự hủy, có độ bám sinh tốt và có màu trong suốt.

Chất liệu: Làm từ nhựa PVC , cùng với các chất phụ gia DEHA (Di-ethylhexyl adipate) hoặc DEHP (Di-ethylhexyl phthalate)

Khả năng chịu nhiệt: từ -60 độ C đến 130 độ C, khả năng này giúp màng bọc có thể sử dụng trong lò vi sóng.

Ưu điểm: 

  • Khả năng bám dính tốt, độ co giãn cao, ngăn không khí và nước vào thực phẩm, được khuyên dùng với các loại thực phẩm chứa nhiều nước.

  • Mỏng, nhẹ thích hợp với tất cả các kiểu hình dáng bát, đĩa, hộp trong gia đình.

  • Tiết kiệm chi phí

Cách sử dụng: Dùng để bọc trực tiếp vào các loại bát, đĩa, hộp đựng thực phẩm trong gia đình. Vì trong quá trình sản xuất, người ta cho thêm các chất phụ gia để tạo độ mềm dẻo và độ trong nên lưu ý khi sử dụng màng bọc PVC không nên bảo quản thực phẩm quá lâu. Chỉ được sử dụng 1 lần, không có khả năng tái sử dụng.

                                                                                                          Hình ảnh Màng bọc thực phẩm PVC

Màng bọc PE

PE cũng là một loại màng bọc thực phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ, trong suốt như màng bọc PVC, tuy nhiên, với đặc điểm dẻo và trong suốt tự nhiên của hạt nhựa nguyên sinh PE  thì trong quá trình sản xuất màng bọc thực phẩm PE, người ta không cần cho thêm các chất phụ gia. Điều này sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe của người sử dụng.

Chất liệu: Làm từ nhựa PE

Khả năng chịu nhiệt: từ -30 độ C đến 100 độ C, khả năng chịu nhiệt của sản phẩm màng bọc PE có phần kém hơn so với các sản phẩm khác. Không nên sử dụng trong lò vi sóng.

Ưu điểm: 

  • Khả năng bám dính tốt, độ co giãn cao, bền và ngăn ẩm hiệu quả.

  • Cũng giống như màng bọc PVC, màng bọc PE mỏng, nhẹ thích hợp với tất cả các kiểu hình dáng bát, đĩa, hộp trong gia đình.

  • An toàn hơn đối với người sử dụng vì không có các chất phụ gia.

  • Thích hợp bảo quản các loại thực phẩm đã qua chế biến.

  • Giá thành rẻ. Tiết kiệm chi phí.

Cách sử dụng: Dùng để bọc trực tiếp vào các loại bát, đĩa, hộp đựng thực phẩm trong gia đình. Chỉ dùng 1 lần, không có khả năng tái sử dụng.

                                                                                                  Hình ảnh Màng bọc thực phẩm PE

Một số lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm 

Lựa chọn các loại màng bọc cho từng loại thực phẩm

Màng bọc PVC được khuyên dùng cho những loại thực phẩm chưa qua chế biến

Màng bọc PE được khuyên dùng cho những loại thực phẩm đã chế biến hoặc thức ăn chín. Khi đi mua, các bạn nên chú ý đọc thành phần được nhà sản xuất ghi trên bao bì để mua đúng loại.

Không để màng bọc tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm 

Khi sử dụng, chúng ta nên lưu ý không để màng bọc tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đặc biệt là thức ăn đã được nấu chín. Tốt nhất là nên để màng bọc và thực phẩm cách nhau ít nhất 2,5m.

Không tái sử dụng màng bọc 

Ngoài màng bọc silicon thì các loại màng bọc  khác không nên tái sử dụng. Màng bọc đã qua sử dụng sẽ không còn độ bám dính tốt cũng như không thể bảo quản thực phẩm kín và an toàn.

 Một số thực phẩm không nên sử dụng màng bọc

Các loại thực phẩm đã được nấu chín và còn nóng thì không nên sử dụng màng bọc ngay lập tức. Hãy chờ thức ăn nguội rồi sử dụng màng bọc.

Các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ cũng được khuyến cáo là không nên sử dụng màng bọc. Vì các chất hóa học trong màng bọc tiếp xúc với loại thực phẩm này rất dễ biến thành chất độc hại, lâu dần gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trên đây là một số thông tin về dòng sản phẩm màng bọc thực phẩm bán chạy nhất thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu màng bọc chất lượng, giá cả hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

 

02432016258