Vì sức khỏe người Việt 02432016258 quocdatpacking@gmail.com

Cách nhận biết màng bọc thực phẩm Loại Nhỏ ‘Hàng Dỏm’

Cách nhận biết màng bọc thực phẩm Loại Nhỏ ‘Hàng Dỏm’

Đăng bởi Giaiphapdonggoi.vn - Màng bọc thực phẩm 8 tháng trước 128 lượt xem

Bật Mí cách phân biệt màng bọc thực phẩm loại nhỏ 

Màng bọc thực phẩm được chị em khá ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong công việc nội trợ hằng ngày. Nhưng bạn đã biết cách phân biệt màng bọc thực phẩm loại nhỏ chưa? Khám phá ngay cách chọn và những điều cần lưu ý khi sử dụng ở bài này nhé.

1. Tìm hiểu về màng bọc thực phẩm loại nhỏ 

Thay vì sử dụng lồng bàn, các nắp nhựa để đậy thức ăn thì người ta còn sử dụng cả màng bọc thực phẩm. Màng bọc thực phẩm ngoài ra cũng có thể dùng cho nhiều công việc khác trong nhà bếp. Nếu là một người đam mê nấu nướng tại nhà, bạn nên sắm cho căn bếp một hộp màng bọc thực phẩm để công việc bếp núc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Còn nếu bạn chưa hiểu rõ về sản phẩm này, xin mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

mang-boc-thuc-pham

Hình 1. Tìm hiểu về màng bọc thực phẩm loại nhỏ

2. Cách phân biệt màng bọc thực phẩm loại nhỏ 

Hiện nay có rất nhiều loại màng bọc thực phẩm có nhiều kích thước khác nhau, khiến người tiêu dùng trở nên khó lựa chọn, không biết chọn loại kích thước như thế nào để phù hợp cho gia đình của mình. Nếu vậy, mọi người có thể dựa vào các tiêu chí sau để chọn cho mình một hộp màng bọc thực phẩm chất lượng và phù hợp với gia đình của  mình nhé:
Màu sắc: Bạn nên chọn loại có màu trắng vì nó được làm  từ nhựa PE https://nhuaquocdat.vn/danh-muc/hat-nhua-pe/, còn nếu là màu vàng thì là làm từ nhựa PVC gây hại cho sức khỏe.
Kích thước: 10 cm, 25cm 
Trọng lượng: 2.6kg, 4,2kg, 3 kg, 5kg
Độ ma sát với da tay: Nếu là màng bọc chất lượng tốt thì sẽ không bị dính nhiều vào da tay, còn loại chất lượng kém sẽ bị dính vào tay nhiều.
Màu sắc ngọn lửa: Bạn có thể đốt thử màng bọc thực phẩm lên, nếu là màng bọc nhựa PE thì ngọn lửa sẽ có màu vàng, còn nếu  là nhựa  PVC thì ngọn lửa sẽ có màu xanh và phát ra mùi vô cùng khó chịu.

3. Cách nhận biết màng bọc thực phẩm ‘dỏm’ 

Nhu cầu sử dụng màng bọc thực phẩm hiện nay là khá phổ biến. vì vậy, hiện nay trên thị trường thường xuất hiện khá nhiều loại màng bọc không rõ nguồn gốc và được bày bán ở nhiều nơi như các chợ lớn, chợ nhỏ, cửa hàng,… Tuy nhiên, người tiêu dùng khó có thể kiểm soát được chất lượng.

mang-boc-thuc-pham-pe

Hình 2.  Cách nhận biết màng bọc thực phẩm ‘dỏm’

Khi sử dụng những loại màng bọc kém chất lượng cũng như dùng sai cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Chúng có thể ảnh đến phổi gan và nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Vì khi sử dụng sai cách hoặc sử dụng màng bọc kém chất lượng những chất độc hại sẽ ngấm vào thức ăn, sau đó đi vào cơ thể con người.
Để chọn loại màng bọc thực phẩm an toàn không làm hại đến sức khỏe mọi người trong gia đình bạn, thì chúng ta nên lựa chọn màng bọc thực phẩm PE. Chúng ta có thể nhận biết nhựa PE bằng cách sờ vào loại màng bọc đó, nếu màng bọc đó ít dính tay và có độ trong suốt cao thì màng đó là nhựa PE . Những loại nhựa https://nhuaquocdat.vn/ có độ dính càng nhiều thông thường là nhựa PVC. Nhựa PVC có chứa clo (độc hại), khi chọn màng bọc thực phẩm ngoài việc chúng ta chọn chủng loại, chúng ta cũng nên chọn từ những công ty uy tín đã được kiểm định về chất lượng để sử dụng

mang-boc-thuc-pham-pe

Hình 3. Cách phân biệt màng PE loại nhỏ

Ngoài ra có 3 cách phân biệt màng bọc PVC và màng bọc PE. 
Thứ nhất là nhìn màu sắc: cuộn màng bọc màu vàng là PVC, màu trắng là PE
Thứ hai là sờ bằng tay. Màng bọc PE khi chúng ta sờ rất ít dính tay và dễ dàng bóc ra, còn màng PVC thì dính chặt, khiến khó dễ dàng bóc ra. 
Thứ ba là thử bằng cách đốt cháy. Màng PE đốt cháy nhanh, còn màng PVC sẽ khó bắt lửa hơn và khi cháy có mùi hắc.

4. Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng màng bọc thực phẩm 

- Khi sử dụng màng bọc, bạn nên chờ thực phẩm nấu chín nguội rồi mới bọc, không bọc khi nó còn nóng trên 70 độ C và mỗi lần bọc không quá 6 tiếng đồng hồ.
- Ngoài ra, bạn cũng không sử dụng màng bọc cho thực phẩm lỏng, chứa nhiều dầu mỡ, có tính axit, kiềm cao như dưa muối, salad trộn giấm...
- Không rã đông, nấu bằng lò vi sóng hay sử dụng các biện pháp gia nhiệt khác như chiên, nướng… với đồ ăn đã được bọc bằng màng bọc thực phẩm.  
- Với những loại trái cây có nhiều nước như lê, táo, dưa hấu…, củ quả như dưa chuột, dưa leo, đậu, cà rốt… bạn nên bọc màng bọc để duy trì lượng dưỡng chất và độ tươi lâu.
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi mua màng bọc thực phẩm người tiêu dùng nên chọn của các thương hiệu có uy tín, có đăng ký chất lượng và đã qua kiểm tra chất lượng. Nhằm phòng ngừa trường hợp màng bảo quản có sử dụng phụ gia độc hại. Nên hạn chế bao gói thức ăn khi còn quá nóng, vì chất phụ gia dùng để dẻo hóa bao bì có thể được phóng thích và đi vào trong thức ăn. 

mang-boc-thuc-pham-pe

Hình 4. Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm đang ngày càng được sử dụng nhiều bởi sự tiện dụng linh hoạt, dần thay thế các loại khay nắp thông thường. Sản phẩm hiện đang là một công cụ hữu ích cho các chị em trong chuyện bếp núc hàng ngày. Nếu bạn chưa sở hữu một hộp màng bọc thực phẩm trong căn bếp nhà mình thì hãy nhanh tay truy cập vào Website https://giaiphapdonggoi.vn/ hay gọi đến hotline: 024.37.36.99.88 đặt mua, bạn sẽ thấy được những công dụng tuyệt vời của nó mà nhẽ ra mình nên biết sớm hơn.
 

Tin khác:

- Do đặc tính hóa học của vật liệu PE, khi sản xuất màng bọc thực phẩm PE, các nhà sản xuất sử dụng ph

- Trên thị trường dây đai PP là loại đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi đặc tính và công dụ

128 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

Có 0 Bình Luận Đánh giá

Chọn đánh giá của bạn
Tin gần đây
02432016258